รีวิวรถยนต์

[section bg_color=”rgb(40, 40, 40)” dark=”true”] [row] [col span__sm=”12″]

รีวิวรถยนต์ กับรุ่น BMW X4 รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2020 มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

สวัสดีคับเพื่อน ๆ วันนี้ผมจะพาไป รีวิวรถยนต์ สำหรบปี 2020 นี้ทางค่าย BMW ได้มีการอัพเดทในรุ่น X4 เป็นเจนเนอเรชั่นที่สอง โดยสิ่งที่แตกต่างกันไปก็คือ มีการตกแต่งกระจังด้านหน้า บริเวณซ้อมล้อหน้า ลากยาวต่อไปจนซุ้มล้อด้านหลัง และด้านข้างบริเวณกาบประตู มีการออกแบบใหม่เป็นสีเทา ที่มีการเว้าเข้าไป ทำให้ดูมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น และนอกจากนั้นจะช่วยลดขีดข่วน รอยจะไม่ฝังลึก สามารถถอดเปลี่ยนได้ และ หลังคาด้านบนได้ถูกนำออกไป ล้อสิบเก้านิ้วได้เปลี่ยนเป็นสีเทาด้าน ลายเหมือนเดิม ขนาดเท่าเดิม แต่ถ้าแปลกเลยเค้าจะเป็นเบรก msport

 

รีวิวรถยนต์ กับคำจำกัดความที่ว่า SAC ทีท่าง BMW ได้บัญญัติขึ้น

กล้อง surround view camera รีวิวรถยนต์ โดยก่อนหน้านี้จะเป็นแค่ตัวกล้องถอยหลังเฉย ๆ โดยจะมีกล้องเพิ่มอีกทั้งหมด 4 จุดรอบรถด้วยกัน หน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว และ มาพร้อมไอไดรฟ์ 7.0 ใช้งานได้สมูทมาก ๆ ใช้การสั่งงานด้วยเสียง เบาะคู่หน้าให้ระดับดันหลังมาด้วย เหมาะกับการเดินทางไกล ทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้วัสดุตกแต่งภายในเดิมจะเป็นสีโครเมี่ยม เปลี่ยนมาใช้สีวัสดุที่เข้มขึ้น ทำให้ทริมโดยรวมในรถดูโหด ดูขรึมมากขึ้น รถรุ่นนี้จะประกอบในมาเลเซีย ข้อแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้ที่ประกอบในยุโรป ซึ่งก็คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และ สิ่งที่ได้มา

 

SAC ย่อมาจาก Sport Activity Coupe เป็นคำที่ BMW บัญญัติขึ้น มันเป็นรถหลังคาลาด เหมือนกับรถ Suv ที่ถูกตัดหลังคาให้ลาดเหมือนกับรถเก๋ง Coupe ซึ่ง SAC คันแรกของ BMW และเรียกได้ว่าเป็น SUV หลังคาลาดคันแรกในโลกเลยนั่นก็คือ BMW X6 และ X4 ก็เป็นรุ่นสืบทอด ที่ขนาดเล็กลงนั่งเอง ไฟหน้ามาพร้อมกับไฟ adaptive LED ซึ่งตัวโคมมันไม่ได้เลี้ยวตามการเลี้ยวของรถ แต่ใช้การเปิดปิดไฟดวงข้างในแทน และ มาพร้อมกับระบบไอบริดแอดซิส คือมีการเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ แต่จะไม่ได้เป็นเลเซอร์ไลท์ในรุ่นท็อปอย่างรุ่นอื่น ๆ

 

และ สิ่งสำคัญของ X4 ที่เป็นเอกลักษณ์ของมันคือหลังคาลาด เป็นรถสไตล์คูเป้เอสยูวี ไฟท้ายจะใช้เป็นแบบแนวยาวเป็นหลัก รับกับกันชนทางด้านล่างที่เป็นสีเทา ทำให้ลุคดูมีความทันสมัยล้ำยุคมาก ๆ มีสปอยเลอร์ทางด้านบน ที่มีลูกเล่นทางสองด้าน ส่วนประตูด้านหลังพอเปิดออกมา จะเห็นโช้คของฝากระโปรงหลังไม่มีให้เห็น ทำให้ดูสวยงาม และ เรียบร้อยมาก ซึ่งที่เก็บของกว้างขวาง จะได้พื้นที่ทั้งหมด 525ลิต ถ้าพับเบาจะได้ 1430 ลิตร ถือว่าว่ากว้างขวางเอาการเลยคับ

[ux_image id=”27″] [blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”] [/col] [/row] [/section]