Categories
รีวิวรถ

Taycan4S เค้าได้มีการคิดค้นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขึ้นมา โดยใส่ความเป็นพอร์ช

ทำความรู้จักกับ Porsche Taycan4S เค้าได้มีการคิดค้นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขึ้นมา โดยใส่ความเป็นพอร์ชเข้าไปด้วย และอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้ว เป็นรถที่แรงเร็วมีความเป็นสปอร์ตมาก ๆ เค้าก็ไม่ทิ้งจุดเด่นตรงนี้ไปแน่นอนเลยได้เป็นคันนี้มาค่ะ ISUZU MU-X เจ้าตัวนี้มีมีทั้งหมดสามรุ่นด้วยกัน Turbo,TurboS,4S สร้างสรรค์งานดีอีกแล้วครับท่าน พอมาดูจริง ๆ แล้วเนี่ยจะเห็นได้เลยว่าคันนี้ยังคงเป็นความสปอร์ตเรียบหรูตามแบบฉบับ ซึ่งถ้าเปรียบเทียบในเรื่องของขนาดแล้วเนี่ย มันเหมือนกับ Panamera เอามาย่อส่วน MG ZS

Taycan4S กระจังหน้ามันไม่จำเป็นต้องมีแล้ว

มาดูในส่วนของด้านจะเห็นว่า Taycan4S กระจังหน้ามันไม่จำเป็นต้องมีแล้ว เนื่องจากว่าเป็นรถพลังงานไฟฟ้าก็ไม่ต้องการระบายความร้อน ไฟหน้าจะเป็น Daytime running right รูปแบบของไฟถ้าเทียบกับรุ่นเก่า ๆ ไม่สิรุ่นก่อนหน้านี้ทุกรุ่นเลย ไฟหน้าจะเป็นสีจุดแบบนี้แหล่ะค่ะคล้ายเดิม แต่ที่เปลี่ยนไปเลยคือรูปแบบของไฟจะเป็นสี่ขีดแบบนี้ โดยเป็นไฟสีฟ้าตรงนี้เป็นอ้อฟชันที่ลูกค้าสามารถซื้อเพิ่มเติมได้ ส่วนช่องลมที่อยู่ด้านหน้าเพื่อรับลมจากด้านหน้ามาโผล่ที่ซุ้มล้อ  Corolla Cross 

ไทยคาน

เอาไว้ระบายความร้อนไปที่เบรก ส่วนรูปแบบของมันหลายคนบอกว่ามันเป็นเหมือนเขี้ยว แต่หลายคนก็บอกว่ารถคันนี้ตาหวานมาก ๆ ฝากระโปรงด้านหน้าสามารถเปิดได้จากภายในรถเลย หรือ กดเปิดจากรีโมท ความจุของฝากระโปรงหน้าจุดได้ 81 ลิตร สามารถเก็บกระเป๋าเดินทางได้ หรือ ถุงช้อบปิ้งได้ ล้อขนาดทั่วไปมีขนาด 19นิ้ว แต่คันนี้เราสั่งมาพิเศษเป็นล้อขนาด 21นิ้ว ลายไทยคาน คาลิปเปอร์เบรกเคลือบสารที่ใช้เบรกน้อย ทำให้คุณภาพในการเบรกนั้นดียิ่งขึ้น All New HR-V

สำหรับตัวชาร์ตจะมีทั้งสองฝั่งเลย อีกฝั่งหนึ่งจะเป็น DC และอีกฝั่งจะเป็น AC วิธีการเปิดปิดเพียงแค่รูดสัมผัส ในส่วนด้านท้ายรถจะเห็นว่าเป็นไฟสีแดงยาวสุดขอบตัวรถแบบนี้ ด้านในกระจกจะเป็นโลโก้ Porsche ในด้านท้ายแบบนี้ถัดมาก็จะเป็นชื่อรุ่น ส่วนการเปิดฝาท้ายสามารถเปิดผ่านรีโมท หรือ กดปุ่มก็ได้เหมือนกัน พื้นที่เก็บของด้านหลัง 366 ลิตร Betflix

ข้อดีของไทยคาน

  • เป็นรถพลังงานไฟฟ้า
  • ไม่ต้องใช้น้ำมัน
  • เทคโนโลยีสมัยใหม่
  • รถสปอร์ตสไตล์สุดหรู