Categories
รถรีวิว

MG ZS มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ด้านหน้าเปลี่ยนอุปกรณ์ภายใน

วันนี้ผมจะพามารีวิว MG ZS มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ด้านหน้าเปลี่ยนอุปกรณ์ภายใน ยังมีเปลี่ยนในเรื่องของระบบขับเคลื่อนด้วย เปลี่ยนจากเกียร์ออโต้สี่สปีดมาเป็นเกียร์ CVT แล้ว Corolla Cross มีทั้งหมดสามเกรดด้วยกัน เริ่มตั้งแต่รุ่น C-Plus ราคาจำหน่าย 689,000 บาท ตัวกลาง D-Plus ราคาจำหน่าย 739,000 บาท และรุ่นท็อป X-Sunroof ราคา 799,000 บาท ใช้เครื่องยนต์เบนซินสี่สูบสิบหกวาล์ว ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้าที่กำลังหกพันรอบ แรงบิดสูงสุดอยู่ที่หนึ่งร้อยห้าสิบ ISUZU MU-X

MG ZS

MG ZS จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT

ที่สี่พันห้าร้อยรอบต่อนาที MG จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ก่อนหน้านี้เป็นออโต้ที่ค่อนข้างอืด ทั้งในเรื่องของอัตราเร่ง รวมถึงอัตราบริโภคเชื้อเพลิง ตอนนี้เป็น CVT แล้ว ก่อนที่จะลองขับเราก็มีความคาดหวังว่าไม่น่าจะต่างจากฮอนด้า BRV จุดเด่นในเรื่องของอัตราเร่ง รวมถึงอัตราบริโภคเชื้อเพลิง แต่พอลงขับไม่เป็นแบบนั้น เวลาออกตัวจะเหี่ยวหน่อยถ้าดูอัตราทด CVT ของเค้าจะเริ่มต้นที่ 2.453 ไปจบที่ 3.396 แต่ในส่วนเฟืองท้ายทดมาสูงมาก 5.370 ในขณะที่รถในสไตล์นี้ All New HR-V

จะมีการทดอยู่ที่ 4.375 เท่านั้นเอง ถามว่ามันเป็นรถที่อืดไหม การใช้งานในเมืองก็จะอืดมันเหี่ยวเหมือนไม่มีเรี่ยวแรง แต่จริง ๆ แรงใช้ได้เลยตอนที่เดินทางนอกเมืองคือเป็นรถที่แรงคันนึงเลย

และในสเปคหลายคนจะได้ยินเกียร์ CVT 8 Speed สามารถล็อคอัตราทดได้สำหรับจะขับแบบในโหมด Sport ขยับเกียร์ลงมาในตำแหน่ง S และเลือกบวกลบได้ มีทั้งหมดแปดระดับเอาไว้วิ่งลงเขา ตอนนั้นจะยังไม่รู้ว่าอยู่ในอัตราทดระดับไหน แต่พอคุณบวกหรือลบเนี่ยมันจะมีตัวเลขขึ้นมา Haval H6

อาจจะเริ่มที่ S6 แล้วไล่ลงไป S4 แต่ถ้าชันมากแล้วมาเร็วจริง ๆ มันจะลงไปถึง S2 แต่ถ้าคุณลากเกียร์อยู่ประมาณ S2 มันก็จะชิปขึ้นไปเป็นเกียร์อื่นให้ ไม่ต้องกลัวว่ามันจะเสียหาย ก็ขับได้แบบมัน ๆ เลย ส่วนหน้าตาของ MG กระจังหน้าหกเหลี่ยมขนาดใหญ่ตามสไตล์ SUV มิติตัวถังจะเห็นว่าความยาวจากหน้าถึงหลังสี่เมตรกว่า ความสูงเมตรหก เค้าจะใหญ่ในเรื่องของด้านกว้าง ความยาวจะเล็กอยู่นิดเดียว ยูฟ่าเบท

ภายในMG

ข้อดีของรถ MG

  • มีระบบควบคุมความเร็ว
  • กระจกมองหลังตัดแสง
  • เกียร์ CVT แบบใหม่ล่าสุด
  • เบาะนั่งคนขับปรับ 6 ทิศทาง