Categories
รถรีวิว

รีวิวMAZDA3 ALL-NEW เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยได้รับการตอบรับจากแฟนๆ มาสด้าเป็นอย่างดี

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมา รีวิวMAZDA3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยได้รับการตอบรับจากแฟนๆ มาสด้าเป็นอย่างดี รีวิวCivic เห็นได้จากยอดจองหลังจากเปิดตัวเพียง 5 วันกวาดยอดจองไปแล้วกว่า 1,000 คัน โดยเป็นรุ่น TOP กว่า 70% ALL-NEW MAZDA3 นั้นแม้ว่าจะมีรูปร่างหน้าตาภายนอกใหม่หมด รวมถึงภายในที่ได้รับการออกแบบใหม่ รีวิวD-Max

รีวิวMAZDA3

รีวิวMAZDA3

โดยเน้นความเรียบง่าย แต่ดูลงตัวไม่น้อย ซึ่งต้องยอมรับว่า ALL-NEW MAZDA3 นั้นสวยถูกใจใครหลายๆคน และส่วนตัวผมก็มองว่า เจ้า ALL-NEW MAZDA3 โฉมนี้ สวยกว่าคู่แข่งในกลุ่มเดียวกันไม่น้อยทีเดียนอกจากนี้ รีวิวCX-3 สิ่งที่โดดเด่นมากๆ ของ ALL-NEW MAZDA3 คือภายในที่ดูหรูหรามาก ก้าวเข้าไปใกล้รถยุโรปมากขึ้นไปทุกที แถมยังอัด option เข้าไปอีกไม่น้อย รีวิวRanger

ไม่ว่าจะเป็นเบาะปรับไฟฟ้า 10 ทิศทางในเบาะคนขับ พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ได้ 2 ตำแหน่ง แผงหน้าปัดและมาตรวัดดิจิตอลแบบ TFT LCD หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้า แต่ที่ผมชอบที่สุดคือ จอสี Center Display แบบ Widescreen ขนาด 8.8 นิ้ว ที่สามารถควบคุมด้วยปุ่มควบคุม Center Commander ที่อยู่บริเวณคอนโซลเกียร์ ทำงานได้ดีมาก ตัวจอแสดงผลได้ดี หน้าจอคมชัด ชัดกว่าคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด รีวิวYaris

มาพูดถึงเรื่องการขับกันดีกว่า ALL-NEW MAZDA3 นั้นยังคงใช้เครื่องยนต์ตัวเดิม คือเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร ซึ่งใช้อยู่ใน MAZDA3 รุ่นก่อนหน้านี้ แต่ได้ปรับจูนเครื่องยนต์ และเกียร์ให้ทำงานดีขึ้น ราบเรียบมากขึ้น ส่งผลให้ ALL-NEW MAZDA3 มีแรงบิดเพิ่มขึ้นเป็น 213 นิวตันเมตรที่รอบเครื่องยนต์ 4,000 รอบต่อนาที เพิ่มขึ้นจากเดิม 3 นิวตันเมตร แต่แรงม้าเท่าเดิมที่ 165 แรงม้าที่รอบเครื่องยนต์ 6,000 รอบต่อนาที

แต่สิ่งที่ต้องปรบมือให้คือในเรื่องช่วงล่าง ที่ยอดเยี่ยมในเรื่องของการเกาะถนนที่ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิมมาก และดีที่สุดในกลุ่มรถระดับเดียวกัน รวมถึงพวงมาลัยที่แม่นยำมากสุดๆ รวมรีวิวรถยนต์ การทรงตัวดีมากทั้งทางตรง และทางโค้ง แม้ว่าจะใช้ความเร็วที่สูงมากก็ตาม เรียกได้ว่าช่วงล่างของ ALL-NEW MAZDA3 ค่อนข้างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว นอกจากเรื่องช่วงล่างที่น่าปรบมือให้แล้ว สิ่งที่น่าปรบมือให้อีกอย่างคือ option ในเรื่องความปลอดภัยที่ ALL-NEW MAZDA3 ให้มามากที่สุดในตลาด ยูฟ่าเบท

mazda

 ALL-NEW MAZDA3 มีให้เลือก 7 สี

  • สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)
  • สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)
  • สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)
  • สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (Sonic Silver)
  • สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช (Titanium Flash)
  • สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black)
  • สีเทาใหม่ โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray)

ใส่ความเห็น